ผักและผลไม้ 5 สี มีประโยชน์อย่างไร?

ผักและผลไม้หลากสีที่เราเห็นกันในแต่ละวันนั้นม่ได้มีเพียงสีสันที่สวยงามเท่านั้นนะคะ แต่ละสียังมีประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย เรามาทำความรู้จักของประโยชน์ของแต่ละสีกันค่ะ!

1. สีเขียว
- ผักและผลไม้สีเขียวถือเป็นสีที่เราพบเห็นมากที่สุดในชีวิตประจำวัน ช่วยบำรุงสายตาและการมองเห็น มีกากใยอาหารสูงที่ช่วยให้ระบบการขับถ่ายดีขึ้น บำรุงปอด ตับ และ เซลล์ต่างๆในร่างกาย ช่วยให้ระบบการหมุเวียนในเส้นเลือกดีขึ้น และยังช่วยสมานแผลและบำรุงเหงือกอีกด้วยค่ะ

2. สีส้ม/เหลือง
- ช่วยบำรุงสายตาและการมองเห็นอีกเช่นกัน พร้อมทั้งยังบำรุงระบบภูมิคุ้มกัน และช่วยให้ร่างกายเจริญเติบโตค่ะ

3. สีขาว
- ช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง บำรุงระบบหมุนเวียนโลหิตและระบบหมุนเวียนในเส้นเลือด ช่วยป้องกันโรคหัวใจ และต้านทานมะเร็งค่ะ

4. สีแดง
- ช่วยป้องกันโรคหัวใจ และต้านทานมะเร็งอีกเช่นกัน  บำรุงรักษาต่อมลูกหมาก ระบบปัสสาวะ และ DNA ในร่างการ

5. สีน้ำเงิน/ม่วง
- ป้องกันโรคหัวใจ บำรุงสมอง กระดูก เส้นเลือด และระบบการรับรู้ ช่วยต้านทานมะเร็ง และที่สำคัญ ช่วยชะลอความแก่ค่ะ

ผลิตภัณฑ์ ขายดี

ชุดทำข้าวมันไก่

30 ฿

ผงพะโล้

28 ฿

ผงทำหมูแดง

28 ฿

ผงสะเต๊ะ

30 ฿

ผงทำแหนม

28 ฿

แอกคอด

35 ฿

ผงหมักไก่สไปซี่บิ๊กวิงก์

18 ฿

เครื่องพะโล้ไทยปรุงสำเร็จ

18 ฿

ผงปรุงลาบน้ำตก

18 ฿

น้ำพริกแกงเขียวหวาน

14 ฿

เครื่องต้มยำ

18 ฿

ซอสปรุงผัดไทย

24 ฿